Có những câu chuyệt đời thật như cổ tích

Go down

Có những câu chuyệt đời thật như cổ tích

Bài gửi  toyotaphumyhung on Wed Jun 03, 2015 1:47 am

Cuộc sống đôi khi luôn có những phép màu thần  kỳ, và phép màu đó đã đến bác Năm, một người thương binh già cần mẫn chịu thương chịu khó.


Chuyện là, chiều đó bác Năm đang ngồi tà nước với mấy người bạn già thì có một cậu bé bán vé số lếch thếch đến chào mua. Ban đầu bác cũng không có ý định mua vì bác chưa bao giờ trông chờ vào vận may “từ trên trời rởi xuống”. Tuy nhiên, nhìn thấy cậu bé bán vé số chỉ bằng tuổi cháu nội của mình nhưng pahir lang thanh bán vé số kiếm miếng cơm qua ngày bắc không kiềm được niềm thương cảm. Móc túi còn đúng 100 ngàn bác mua hết 10 tờ vé số cho cậu bé với hi vọng “nó bán xong sớm để về nhà nghỉ ngơi”.  
Đổi sô trúng

Ông bà ta có câu: “ông trời không phụ lòng người hiền đức”, một buổi chiều đẹp trời tim bác dường như ngừng đập khi phát hiện 10 tờ vé số bác mua thì có đến 6 tờ trúng giải độc đắc, (mỗi tờ 1,5 tỉ đồng chưa trừ thuế). Với tổng số tiền trúng thưởng lên đến gần 10 tỷ đồng, một khoản tiềm mà một lão nông phu nghèo như bác chắc đến mơ cũng chưa từng giám nghĩ đến. Nếu câu chuyện chỉ dừng lại ở đây thì không có gì là đáng nói, câu chuyện mà chúng tôi muốn nói đế đó là việc bác đã sử dụng số tiền trúng số đó để giúp đời như thế nào.

Sau khi đã kiểm định chính xác mình thật sự trúng một khoản tiền lớn đó, bác lập tức “triệu tập” cuộc họp gia đình, tìm kiếm địa chỉ   đổi vé số trúng thưởng ở đâu sau đó phân công nhiệm vụ cho ai có trách nhiệm đi thực hiện đổi số. Ban đầu bác Năm quán triệt tư tưởng cho các thành viên trong nhà “không tham lam tiền trời cho mà sẽ dùng toàn bộ số tiền đó để làm những việc có ích”.

Với số tiền đổi thưởng, sau khi thực hiện đóng thuế theo đúng quy định của nhà nước thì số tiền còn lại bác trích ra từng khoản một để thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Đầu tiên bác trích một khoản cho bà con, họ hàng những người có hoàn cảnh khóa khăn, cấp vốn để họ tu chí làm ăn. Một khoản khác bác ủng hộ vão quỷ thương binh xã hội để giúp đỡ những thương bệnh binh nghéo, những  gia đình có công với cách mạng và những người mẹ Việt Nam Anh Hùng.


Đổi số trúng


Tiếp đến, bác sử dụng một khoản tiền thưởng giúp đỡ những người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Và bác cũng đầu tư thêm một khoản kinh phí để sửa sang lại cái thư viện của xã để những đứa trẻ trong cái xã nghèo bác sinh sống được đến gần hơn với ánh sáng tri thức. bên cạnh đó, bác cũng trích ra một khoản lớn đồng thời vận động bà con tu sửa, làm lại chiếc cầu bắc qua sông “để bọn trẻ đến trường an toàn”. Còn một khoàn tiền còn lại bác mua giống, trồng cây, phát triển mô hình kinh tế vườn ao chuồng kiểu mới để ổn định kinh tế gia đình.

Có thể nói, bác Năm được xem là một trường hợp vô cùng đặc biệt, mặc dù sở hữu trong tay khoản tiền lên đến chục tỉ nhưng bác hoàn toàn không giữ riêng cho mình mà sau khi đổi số trúng bác đã đem số tiền đó để thực hiện những việc làm có ý nghĩa, lớn lao, vì đối với bác Năm tiền trúng số là “của trời cho”

Nguồn: http://doisotrung.vn/tin-tuc/co-nhung-cau-chuyet-doi-that-nhu-co-tich.html

toyotaphumyhung

Tổng số bài gửi : 8
Registration date : 02/04/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết